Tại sao nên học thạc sĩ?
Ngày đăng: Lượt xem: 397

Tại sao nên học thạc sĩ? 

Hàng năng có hơn 36,000 thạc sĩ tốt nghiệp tại Việt Nam, trong đó không thiếu những doanh nhân, giám đốc, quản lý kỳ cựu và thế hệ trẻ tham vọng.

Đối với người đã đi làm, bằng Kỹ sư thường khá giới hạn và dừng lại ở mức đại cương. Khi đã bước chân lên những bậc đầu tiên của nấc thang quản trị, sự hạn chế này sẽ dần hiện ra, đặc biệt là khi hoạt động trong các môi trường chuyên nghiệp, quy mô lớn. Lúc này, học thạc sĩ không đơn thuần chỉ là câu chuyện bằng cấp mà để nâng cao kiến thức – học sâu, nhìn rộng và vắt kiệt mọi lý thuyết học được, ngộ được vào ứng dụng, phát triển sự nghiệp đang chững lại.

Graduation concept with portrait of happy girl

ảnh copy

Mỗi đối tượng có một lý do khác nhau khi tìm tới các chương trình thạc sĩ:   

  • Ở nhân sự cấp thường, đó là áp lực đến từ xu hướng chuyên nghiệp hóa doanh nghiệp, khiến lộ trình thăng tiến ngày càng chú trọng về tính ‘được việc’ khi đề bạt thăng chức, thay vì số năm gắn bó công ty.
  • Ở cấp chuyên gia, nhân sự/ quản lý cấp trung (senior, leader, trưởng phòng, trưởng bộ phận..), đó sẽ là những ưu tiên ‘thiếu ở đâu, học bù ở đấy’ khi những vị trí này thường đòi hỏi sếp vừa phải mạnh chuyên môn, vừa phải giỏi quản trị. Và càng lên cao, kỹ năng quản trị, kinh doanh sẽ ngày càng được chú trọng nhiều hơn. 
  • Ở cấp lãnh đạo, điều hành đó là ‘làm mới lại tư duy, kinh nghiệm’ để tránh góc nhìn trở nên ‘lỗi thời’ và đi vào lối mòn chủ nghĩa kinh nghiệm, từ đó đưa doanh nghiệp đi lên từ khủng hoảng’ đồng thời mở rộng kết nối hay tìm kiếm những nhân sự được việc để bổ khuyết điểm yếu công ty. 

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, bỏ qua các vấn đề như xã hội vẫn đang đánh giá năng lực một người dựa trên bằng cấp, trong thời kỳ hội nhập – đòi hỏi ngày càng khắt khe hơn về chất lượng nhân sự mọi cấp như hiện nay, bằng thạc sĩ có thể được xem như ‘giấy đảm bảo’ về sự bài bản, độ sẵn sàng và tiềm năng phát triển của ứng cử viên. 

Đặc biệt khi theo đuổi các cơ hội việc làm quốc tế, bằng thạc sĩ sẽ là điểm cộng cho những ứng viên có cùng tiềm năng. Bên cạnh đó với những người mới, công việc đầu tiên đóng vai trò vô cùng quan trọng khi vừa là nền tảng cho kiến thức, vừa là điểm tựa cho sự nghiệp và ‘quyền đàm phán lương’ ở các công việc tiếp theo. 

Trong thời đại bằng thạc sĩ gần như là một tiêu chuẩn bình thường mới về chất lượng  nhân sự như hiện nay, học càng sớm, càng có lợi!

-----------------------------------------------------------------------------------------------------

THÔNG BÁO: TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC NGÀNH AN TOÀN THÔNG TIN NĂM 2023
TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ AN TOÀN THÔNG TIN: Mã số: 9480202
Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
Chỉ tiêu dự kiến: 05 chỉ tiêu
Thời gian phát hành và tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển:
Đợt 1: Trước ngày 30/4/2023; Đợt 2: Trước ngày 30/10/2023
TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ AN TOÀN THÔNG TIN: Mã số: 8480202
Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
Chỉ tiêu dự kiến: 30 chỉ tiêu
Thời gian phát hành hồ sơ: 27/2/2023 - 31/5/2023.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Trước ngày 31/5/2023 đối với đối tượng phải học bổ sung kiến thức; trước ngày 30/6/2023 đối với đối tượng khác.
Học bổ sung kiến thức: Dự kiến từ ngày 6/6/2023 đến 31/7/2023 (Thứ bảy, Chủ nhật)
Thời gian xét tuyển: Dự kiến tháng 8/2023
Hotline: 038.992.8396 - 0983.655.623