5 lợi ích của các chương trình đào tạo thạc sĩ
Ngày đăng: Lượt xem: 391

Tùy vào từng đối tượng và chương trình đào tạo, học thạc sĩ sẽ mang tới nhiều thuận lợi cho con đường sự nghiệp của học viên. Về cơ bản, sở hữu tấm bằng thạc sĩ sẽ mang tới 5 lợi ích sau:

 

Front view of stacked books, a graduation cap and an open book for education day

ảnh copy

1. Nâng cao năng lực bản thân, thúc đẩy sự nghiệp

Với môi trường tập đoàn nói chung, chứng chỉ thạc sĩ có thể là ‘bước đệm’ giúp nhân sự mới ra trường đạt được những cơ hội tốt hơn so với mặt bằng chung ngay từ công việc đầu tiên; là đòn bẩy cho sự nghiệp đang chững lại sau khi đã ‘ngồi một chỗ quá lâu’; hoặc là ‘điểm tựa kinh nghiệm, kiến thức’ giúp các nhà quản lý ‘tập sự’ ứng dụng vào chinh phục kỳ thử thách.

Ngoài ra ở một số công việc đặc thù sẽ đòi hỏi sự am hiểu chuyên sâu mà chương trình cử nhân rất khó thỏa mãn yêu cầu đầu vào. Bằng thạc sĩ đôi lúc sẽ là điều kiện bắt buộc nếu không thể bù lấp bằng kinh nghiệm tương tự. 

2. Mở rộng cánh cửa sự nghiệp theo nhiều hướng

Học thạc sĩ có thể xem là bước chuyển nhanh khi có ý định ‘rẽ ngang’ sự nghiệp. Đó có thể là những chuyên gia trong các lĩnh vực phi kinh tế hướng tới vai trò quản lý của công ty; những nhân sự ‘mất phương hướng’ ở tuổi 30; những vị trí thiếu cơ hội thăng tiến trong công việc – chẳng hạn như kế toán, nhân sự, IT…

Việc học thạc sĩ sẽ giúp những người ‘trái ngành’ bổ khuyết đủ năng lực kiến thức cho yêu cầu công việc ở cương vị mới, đồng thời mở rộng cơ hội, giúp nhân sự thoát khỏi ‘vai trò đóng khung’ cho lĩnh vực đang làm.

3. Tiết kiệm nhiều năm kinh nghiệm ‘va vấp’

Càng ngồi ở vị trí cao càng cần kinh nghiệm. Dù kinh nghiệm lâu năm không đồng nghĩa là giỏi hơn, nhưng làm lâu trong một lĩnh vực, vị trí, hãy nghĩ thử mà xem, còn vấn đề, khủng hoảng nào mà chưa kinh qua?! Những người trẻ có thể mạnh hơn về kiến thức và sự bài bản nhưng kinh nghiệm thực tế chính là điều khiến họ chưa phát huy 100% thế mạnh của mình.

Khi học thạc sĩ, đặc biệt là các chương trình dành riêng cho quản lý, nhân sự cấp cao, học viên có thể ‘mượn’ những kinh nghiệm đó và biến chúng thành ưu thế của mình từ giảng viên, các chuyên gia thỉnh giảng, từ case study thực tế và từ chính những người bạn học của mình – những chuyên gia, nhà quản lý đầy tham vọng. Từ đó, có cái nhìn tổng thể hơn, tránh được những va vấp hay ‘đi vòng vèo’ trong quá trình làm việc. 

4. Bắt kịp những thay đổi, nhu cầu của thời đại

Chuyển đổi số, phát triển bền vững, big data, quản lý rủi ro/ khủng hoảng… thế giới luôn biến động không ngừng từ chính trị, kinh tế đến xã hội, hành vi, đòi hỏi doanh nghiệp phải phát triển năng lực tương ứng để tiếp tục đứng vững trên thị trường. Và đây sẽ là cơ hội cho những nhân sự đang tìm kiếm các cơ hội công việc mới; đồng thời là năng lực phải có ở ban lãnh đạo doanh nghiệp.

5. Mở rộng mạng lưới quan hệ chất lượng

Người càng làm ở vị trí cao càng cần mở rộng network. Đây cũng là một trong 3 kỹ năng lãnh đạo trong thời kỳ đổi mới cần thiết khi ngồi ở vị trí cao hơn. Vì sao lại vậy? Vì bởi đây là thời đại của hợp tác và cộng sinh. Khi sức 1 người không thể giải quyết tốt mọi việc, nhà quản lý, điều hành sẽ cần những mối quan hệ, nguồn lực đáng tin cậy bên ngoài để hỗ trợ các hạng mục công việc cấp thiết đang bị ách tắc bởi giới giới hạn trong khả năng, tầm ảnh hưởng.  

Và tham gia các lớp học thạc sĩ cho nhân sự cấp cao cũng là cách nhanh nhất để mở rộng mối quan hệ chuyên nghiệp theo hướng bền vững, học hỏi hỗ trợ lẫn nhau!

copy

-----------------------------------------------------------------------------------------------------

THÔNG BÁO: TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC NGÀNH AN TOÀN THÔNG TIN NĂM 2023
TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ AN TOÀN THÔNG TIN: Mã số: 9480202
Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
Chỉ tiêu dự kiến: 05 chỉ tiêu
Thời gian phát hành và tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển:
Đợt 1: Trước ngày 30/4/2023; Đợt 2: Trước ngày 30/10/2023
TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ AN TOÀN THÔNG TIN: Mã số: 8480202
Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
Chỉ tiêu dự kiến: 30 chỉ tiêu
Thời gian phát hành hồ sơ: 27/2/2023 - 31/5/2023.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Trước ngày 31/5/2023 đối với đối tượng phải học bổ sung kiến thức; trước ngày 30/6/2023 đối với đối tượng khác.
Học bổ sung kiến thức: Dự kiến từ ngày 6/6/2023 đến 31/7/2023 (Thứ bảy, Chủ nhật)
Thời gian xét tuyển: Dự kiến tháng 8/2023
Hotline: 038.992.8396 - 0983.655.623